Thánh lễ thành lập Giáo xứ Kon H’ring Ban Mê Thuột

Ngày đăng: 12-10-2015, 7:55 pm

Ngày 30/9/2015 vừa qua, giáo dân Kon H’ring đã hân hoan tham dự thánh lễ thành lập giáo xứ Kon H’ring thuộc giáo phận Buôn Mê Thuột.

Do khuôn viên nhà thờ chưa có nhiều cây xanh mà buổi lễ lại tổ chức vào buổi sáng nên Ban hành giáo giáo xứ đã nhờ đến sự giúp sức của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bán dù checho thuê dù che tại Buôn Mê Thuột.

Dù che trong Thánh lễ thành lập Giáo xứ Kon H’ring Ban Mê Thuột

Sau khi xem xét khu vực tổ chức buổi lễ, đơn vị này đã đề xuất ban hành giáo nên thuê ít nhất hai dù che nắng, dù che nắng mưa kích thước khoảng 20 mét bố trí che mát cho giáo dân tham dự. Nhận được sự tư vấn, ban hành giáo đã quyết định thuê 2 dù che sắp xếp ngay trước sân nhà thờ.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm giáo dân đã xếp hàng chờ đợi đón đức Thánh cha về chủ sự thánh lễ không quản nắng nóng và mệt mỏi.Một số giáo dân còn đón chào các cha bằng cồng chiêng, không khí bên dưới mái dù che ngoài trời thật là nhộn nhịp và sôi động.

Dù che trong Thánh lễ thành lập Giáo xứ Kon H’ring Ban Mê Thuột

Sau buổi đón tiếp các cha và khách mời, không khí buổi lễ trở lại trang nghiêm sốt sắng để bắt đầu thánh lễ. Hai dù che tiện dụng được sử dụng che nắng cho số giáo dân không thể vào tham dự thánh lễ trong nhà thờ do số lượng ghế có hạn.

Được viết , hiện nay Kon H’ring có 354 gia đình công giáo với hơn 2000 giáo dân. Nhà thờ được xây dựng vào tháng 6/2013 và vừa hoàn thành vào cuối năm 2014.

Dù che trong Thánh lễ thành lập Giáo xứ Kon H’ring Ban Mê Thuột