Top

Thêm một xã vùng cao Nghệ An có điện lưới quốc gia

Ngày đăng: 25-12-2015, 6:41 pm

Mong muốn được sử dụng nguồn năng lượng từ lưới điện quốc gia luôn là mong muốn của rất nhiều người dân vùng sâu vùng xa và những ngày Tết Nguyên Đán năm nay của người dân tại xã Diên Lãm, Nghệ An sẽ là những ngày thật sự vui vẻ và đáng ghi nhớ nhất khi lưới điện quốc gia được cung cấp cho nơi này. Sáng ngày 5.12, lễ đóng điện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014 -2016 đã được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) thực hiện trong niềm hân hoan của người dân nơi đây.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ đóng điện xã Diên Lãm tỉnh Nghệ An

Trong buổi sáng mùa đông se lạnh của miền Bắc, những người dân địa phương đang chăm chú nhìn vào gian nhà bạt không gian, nơi đang tổ chức lễ đóng điện, một bước cuối cùng khi nguồn điện chính thức được phân bổ đến từng hộ dân. Bên cạnh gian nhà bạt, những chiếc du che nang, du che nang mua cũng được người dân sử dụng để tạo bóng mát, giúp cho họ thuận tiện theo dõi buổi lễ này. Cuối cùng, khi trong gian nhà bạt không gian hiệu lệnh cho việc đóng điện được một lãnh đạo phát ra thì toàn thể những người dân theo dõi buổi lễ này đều vỗ tay reo mừng.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ đóng điện xã Diên Lãm tỉnh Nghệ An

Việc đầu tư lưới điện về xã Diên Lãm có ý nghĩa Xã hội vô cùng to lớn khi đây là một trong những xã vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, cách trung tâm xã hơn 20km với trên 80% dân số là đồng bào dân tộc Thái, chủ yếu sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, tỉ lệ hộ nghèo vẫn trên 50%. Sự kiện ngày 5/12 cũng chính thức đưa Diên Lãm ra khỏi danh sách các xã nghèo "3 không" (không điện, không sóng truyền hình, không sóng điện thoại), nâng cao một bước đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.