Thông luồng kỹ thuật sông Hậu cho tàu có tải trọng lớn

Ngày đăng: 22-01-2016, 10:05 am

Một gian nhà bạt không gian vừa mới được lắp dựng tại ấp Bàu Sen, tỉnh Trà Vinh do một đơn vị cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... cung cấp đã thu hút sự chú ý của những người dân nơi đây. Tuy nhiên những người dân địa phương không hề bất ngờ vì họ đã chờ đợi sự kiện này trong suốt vài năm qua, một sự kiện sẽ góp phần lớn vào việc thay đổi diện mạo cho nền kinh tế địa phương. Đó là Lễ thông luồng kỹ thuật Dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu.

Nha bat và Lễ Thông luồng kỹ thuật sông Hậu cho tàu có tải trọng lớn

Là một vùng đất với kênh rạch chằng chịt thuận lợi cho thông thương bằng đường thủy nhưng vùng đồng bằng sông Cửu Long còn khá ít những luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào. Do đó dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu.được thi công vào năm 2009 là một dự án được rất nhiều trông đợi. Sau một thời gian thi công khẩn trương, chiều ngày 20.1, tại xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, dự án này đã được Bộ Giao thông vận tải làm lễ thông xe kỹ thuật.

Nha bat và Lễ Thông luồng kỹ thuật sông Hậu cho tàu có tải trọng lớn

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.781 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển mạng lưới giao thông đường thủy, phát huy tối đa hiệu quả các cảng ở Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh..., các trung tâm nhiệt điện Hậu Giang, An Giang, Long Phú...

Nha bat và Lễ Thông luồng kỹ thuật sông Hậu cho tàu có tải trọng lớn