Thông xe 56,7 km Quốc lộ 19 qua hai tỉnh Bình Định và Gia Lai

Ngày đăng: 22-01-2016, 6:01 am

Trong thời gian tới việc đi lại trên quốc lộ 19 sẽ ngày càng nhanh chóng và thuận tiện hơn nữa khi dự án cải tạo, nâng cấp QL19 vừa được hoàn thành. Vào ngày 15.1 vừa qua, buổi lễ thông xe dự án này đã được thực hiện, qua đó đoạn đường có mức đầu tư hơn 2000 tỉ đồng này sẽ là đoạn đường có vai trò quan trọng trong việc thúc đầy sự phát triển của vùng Tây Nguyên.

Nhà bạt tại Lễ Thông xe 56,7 km Quốc lộ 19 qua Bình Định và Gia Lai

Bên cạnh khu vực rợp mát bóng cây xanh của đoạn đường vừa mới hoàn thành, ban tổ chức đã yêu cầu đơn vị cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... cung cấp và lắp dựng một gian nhà bạt dùng trong buổi lễ thông xe này. Gian nhà bạt với hơn 12 mét chiều dài được bố trí hai lớp mái cách nhiệt đã được đơn vị trang trí rất đơn giản nhưng không kém phần trang trọng. Không chỉ thế, đơn vị này còn chuẩn bị một cổng chào bằng hơi bắc ngang con đường này với khẩu hiệu chào mừng buổi lễ khiến những hành khách lưu thông qua đây cảm thấy một niềm vui len nhẹ vào lòng.

Nhà bạt tại Lễ Thông xe 56,7 km Quốc lộ 19 qua Bình Định và Gia Lai

Dự án cải tạo, nâng cấp QL19 có tổng chiều dài 56,7km do Tổng Công ty 36 thuộc Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư theo hình thức đầu tư - khai thác - chuyển giao (BOT). Trong đó, đoạn qua tỉnh Bình Định dài hơn 33 km; đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai dài hơn 22,6 km. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 22 năm, dự kiến bắt đầu từ 2.2016.