Thông xe toàn tuyến QL1 qua Quảng Trị

Ngày đăng: 23-10-2015, 7:28 pm

Sau thời gian xây dựng, sửa chữa và mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1 qua Quảng Trị, dự án này cơ bản đã hoàn tất. Ngày 20.10, chính quyền địa phương và bộ Giao thông vận tải đã tiến hành lễ thông xe các dự án mở rộng QL1 qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nhà bạt tại Lễ Thông xe toàn tuyến QL1 qua Quảng Trị

Chuẩn bị cho sự kiện này, ban tổ chức đã chọn một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian... để chọn thuê nhà bạt cho buổi lễ. Đây là việc cần thiết đầu tiên khi tổ chức một buổi lễ ngoài trời. Nhà bạt được dựng gần khu vực cổng chào của buổi lễ nên cũng hạn chế việc các đại biểu phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên các công tác cắt băng khánh thành thực hiện ngoài trời mà không sử dụng dù che ngoài trời, dù che nắng hay dù che nắng mưa nên các quan khách khá vất vả khi khí trời nóng bức.

Nhà bạt tại Lễ Thông xe toàn tuyến QL1 qua Quảng Trị

Theo lời một lãnh đạo tại buổi lễ, dự án QL1 qua Quảng Trị, tuyến tránh Hiền Lương đã giải quyết được 3 vấn đề cho Quảng Trị: tạo điều kiện triển kinh – xã hội nói chung, giải quyết ngập úng về mùa mưa lũ so với QL1 cũ và di tích đôi bờ Hiền Lương, giải quyết tắc nghẽn giao thông vào những dịp tổ chức lễ văn hóa quốc gia đôi bờ Hiền Lương.

Nhà bạt tại Lễ Thông xe toàn tuyến QL1 qua Quảng Trị

Việc thông xe tuyến đường này trước thời gian quy định là một việc làm đáng khen ngợi của tập thể những người đã gắn bó với dự án này trong suốt thời gian qua.