Top

Tiệc nướng BBQ

Ngày đăng: 25-07-2014, 7:58 am

Gần đây hình thức tiệc nướng BBQ (hay còn gọi là Barbecue Party) trở nên phổ biến. các buổi tiệc nhỏ khi đi du lịch, dã ngoại, hay tiệc ngoài trời đang rất chuộng hình thức này. Các buổi sum họp gia đình vào cuối tuần, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời, có thể là trong vườn nhà, vừa mới lạ lại vừa vui vẻ và giúp các thành viên gắn bó với nhau hơn. Việc chuẩn bị cũng không quá cầu kì:

Tiệc nướng BBQ

Tiệc nướng BBQ

Dụng cụ: bếp lò, vỉ nướng, than, dĩa, nĩa, chén, quạt tay.

Nguyên liệu: Hải sản (mực, tôm, cá, nghêu, sò,…); thịt (sườn heo, thịt bò, gà); rau củ (đậu bắp, cà tím, táo,…); xúc xích, lạp xưởng;… Tất cả phải được ướp gia vị và phải có dầu ăn để tránh thức ăn bị cháy.

Nước uống: Nước ngọt, bia, rượu nhẹ

Tiệc nướng đúng nghĩa thì là dạng tiệc đứng, nhưng vì tổ chức tại gia nên để mọi người thoải mái và trò chuyện thuận tiện thì nên bố trí bàn ăn và ghế ngồi gần khu vực nướng để có thể dễ dàng nói chuyện với nhau. Thêm vào đó, ngoài việc chuẩn bị thức ăn, bàn ghế thì cần chú ý đến vấn đề thời tiết vì là tiệc ngoài trời, do đó cần có bạt che, dù che ngoài trời để tránh cái nắng oi ả của ngày hè và những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn. Nếu phía hiên nhà bạn có mái che thì nên tận dụng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho việc thuê, mua các loại dù che.

Tiệc nướng BBQ

Cho thuê dù che sự kiện tổ chức Tiệc nướng BBQ

Đối với một bữa tiệc nướng thì không khí chính là điều quyết định, cùng nhau nướng thức ăn và trò chuyện sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ. Thêm vào đó, hãy tổ chức vài trò chơi nhỏ để làm cho bữa tiệc thêm sôi động và vui vẻ hơn.

Và hãy chú ý rằng, tiệc BBQ tuy rất vui, tiện lợi và ngon miệng nhưng vì là đồ nướng nên vẫn không nên tổ chức thường xuyên, sẽ không tốt cho sức khỏe. Và do có sử dụng bếp than, củi lửa nên cần phải chú ý đến vấn đề an toàn, đề phòng hỏa hoạn.


Bài viết liên quan