Tiền Giang công bố quyết định thành lập chùa Thiên Trường

Ngày đăng: 22-02-2016, 4:09 am

Trong không khí vui tươi còn sót lại của những ngày xuân Bính Thân, đông đảo Phật tử tại tỉnh Tiền Giang nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung đã có một niềm vui to lớn khi Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Gạo công bố quyết định thành lập và dựng bảng hiệu chùa Thiên Trường. Buổi lễ diễn ra vào ngày 17.2.2016 dưới sự rợp mát do những chiếc dù che ngoài trời rộng lớn do ban tổ chức chuẩn bị từ trước.

Nhà bạt, dù che ngoài trời và Lễ thành lập chùa Thiên Trường

Không chỉ chọn thuê dù che ngoài trời mà ban tổ chức còn chọn thuê nhà bạt từ công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... cung cấp. Biết được sự quan tâm của Phật tử dành cho sự kiện này nên số lượng người tham dự sẽ khá đông nên không chỉ chuẩn bị một chiếc du che ngoai troi mà đã chuẩn bị đến hai chiếc. Chính sự bố trí chu đáo này của ban tổ chức mà những người tham dự buổi lễ đã rất hài lòng và hoan hỉ.

Nhà bạt, dù che ngoài trời và Lễ thành lập chùa Thiên Trường

Việc thành lập ngôi chùa Thiên Trường là thể theo tâm nguyện của đồng bào Phật tử tại địa phương, hiện tại chưa có ngôi chùa nào để nương tựa tu học và sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh, đạo đức. Thể theo nguyện vọng chính đáng đó ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ra Quyết định cho phép thành lập và dựng bảng hiệu cơ sở Tôn giáo với tên gọi chùa Thiên Trường trực thuộc trong hệ thống Phật giáo tỉnh Tiền Giang.

Nhà bạt, dù che ngoài trời và Lễ thành lập chùa Thiên Trường