Top

Tiền Giang đầu tư xây dựng khu neo đậu tránh bão cho tàu cá

Ngày đăng: 04-12-2015, 6:46 pm

Đối với ngư dân, mội khi làm việc trên biển mà nghe tin báo bão không một ai không lo lắng. Càng lo lắng hơn nữa khi không thể tìm được một khu neo đâu tránh trú bão an toàn. Hiểu được vấn đề này, chính quyền tỉnh Tiền Giang đã đầu tư gần 160 tỉ đồng để xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Ngày 25.9 dự án này đã được tỉnh Tiền Giang long trọng khởi công tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông.

Dù che nắng trong Lễ khởi công khu neo đậu tránh bão cho tàu cá

Không như các buổi lễ khởi công khác thường chọn nhà bạt không gian làm không gian chính cho buổi lễ, ban tổ chức lễ khởi công dự án này lại chọn dù che ngoài trời làm thiết bị chính để sử dụng. Chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa này được lựa chọn khá phù hợp khi đã tạo đủ bóng mát cho khách tham dự cũng như tạo sự thuận lợi cho các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Dù che nắng trong Lễ khởi công khu neo đậu tránh bão cho tàu cá

Dự án tổng mức vốn đầu tư xây dựng gần 160 tỉ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 100 tỉ đồng, phần còn lại là ngân sách của tỉnh. Dự án được dự kiến thực hiện trong 5 năm. Khi hoàn thành dự án sẽ giúp cho ngư dân yên tâm sản xuất, nhất là khi bão có khu vực neo đậu an toàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; đồng thời giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.