Top

TP HCM kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam – Canada

Ngày đăng: 02-07-2013, 3:05 pm

Sáng nay (2/7), tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada và 146 năm Quốc khánh Canada.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hứa Ngọc Thuận bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu vượt bậc của đất nước Canada trong thời gian qua, nhất là luôn giữ vững vị trí là một trong những đầu tàu của nền kinh tế thế giới.

Canada-Vietnam

Canada-Vietnam

 

Trải qua bốn thập kỷ, quan hệ đối tác toàn diện, ổn định và lâu dài giữa Việt Nam và Canada không ngừng được củng cố và phát triển. Quan hệ chính trị tốt đẹp đã tạo đà cho quan hệ kinh tế tăng trưởng. Trong năm qua, kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 1,6 tỷ USD, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến nay, Canada có 50 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn 91,5 triệu USD. Số lượng du khách Canada đến thành phố đều tăng qua các năm, riêng năm qua có 62.000 lượt người và Canada đang nằm trong nhóm 15 nước có lượng khách du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh đông nhất. Ngoài ra, hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục… cũng phát triển tốt đẹp; thành phố đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với thành phố Toronto từ năm 2006.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Audri Mukhopadhyay, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi có một cộng đồng nhỏ nhưng năng động gồm 2.000 người Canada. Điểm nhấn trong lịch trình hoạt động xã hội của chúng tôi là chạy bộ Terry Fox, một sáng kiến từ thiện được tổ chức hàng năm, tạo sự kết nối giữa cộng đồng quốc tế với Việt Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cũng là một đối tác quan trọng nhằm đẩy mạnh tình hữu nghị giữa hai nước. Chúng tôi cảm ơn về sự đóng góp này cho mối quan hệ giữa người với người giữa hai quốc gia”./.

Theo vov.vn


Bài viết liên quan