Triễn lãm bản đồ Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam

Ngày đăng: 10-11-2015, 6:35 am

Nếu trong thời gian qua các tỉnh thành trong cả nước đã có nhiều đợt Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thì sáng ngày 5.11, tỉnh Bình Dương cũngđã diễn ra đợt khai mạc với nội dung tương tự. Đợt triển lãm lần này diễn ra tại Bảo tàng Quân đoàn 4, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Nhà bạt tại Triễn lãm bản đồ Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam

Với số lượng khách tham dự lễ khai mạc khá đông nên ban tổ chức không thực hiện lễ khai mạc trong hội trường mà đã tổ chức trong khuôn viên rộng rãi của sân trước viện Bảo tàng Quân đoàn 4. Không thể để đại biểu và khách tham dự ngồi dự lễ trong ánh nắng mặt trời nên ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian...Không thể để khách tham dự phải chịu cảnh oi bức của cái nắng phương Nam trong thời gian tham dự lễ khai mạc, Ban tổ chức đã yêu cầu nhà cung cấp thiết bị cung cấp nhà bạt với mái bạt dày để cách nhiệt. Tuy nhiên, ban tổ chức nên trang bị thêm một số quạt treo tường trong nhà bạt thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Nhà bạt tại Triễn lãm bản đồ Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam

Đợt triển lãm này là hoạt động tuyên truyền mang ý nghĩa chính trị quan trọng khẳng định tính lịch sử và pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đây cũng góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Nhà bạt tại Triễn lãm bản đồ Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại bảo tàng Quân Đoàn 4 được tổ chức từ ngày 5.11 đến hết ngày 9.11.2015