Top

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hải Phòng

Ngày đăng: 04-03-2016, 7:25 pm

Những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... đang thi công lắp ráp nhà bạt không gian cho Bảo tàng Hải Phòng để chuẩn bị cho đợt triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”. Gian nhà bạt này là không gian chính để tiến hành lễ khai mạc đợt triển lãm này. Được biết đợt triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 2.3 đến ngày 6.3.

Nhà bạt và Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hải Phòng

Do chỉ dùng để thực hiện lễ khai mạc nên ban tổ chức yêu cầu công ty cho thuê nhà bạt không trang trí nhiều cho bên trong nhà bạt mà chỉ trang bị bàn ghế cũng như thảm trải sàn. Bên cạnh đó, số lượng khách mời cũng không nhiều nên ban tổ chức cũng lựa chọn một gian nhà bạt được có diện tích vừa đủ nhưng cũng đáp ứng được cho buổi lễ một không gian thoáng đãng và mát mẻ. Sau khi buổi lễ kết thúc, khách mời đã tiến vào bên trong Bảo tàng để cùng xem các tư liệu được trưng bày.

Nhà bạt và Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hải Phòng

Triển lãm lần này trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Qua đó, khẳng định bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Nhà bạt và Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hải Phòng