Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Thái Bình

Ngày đăng: 14-04-2016, 5:08 am

Nhằm đem đến cho người dân những hiểu biết về chủ quyền biển đảo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Sáng 30.3, triển lãm này đã được khai mạc và thu hút sự tham quan của khá đông cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và học sinh sinh viên tỉnh Thái Bình.

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Thái Bình

Là một đơn vị thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoài trời nên trước đó ban tổ chức đã liên hệ với công ty chuyên bán nhà bạt để chọn mua một gian nhà bạt không gian. Và gian nhà bạt đó đã phát huy tác dụng trong buổi lễ này. Do đây là gian nhà bạt có thể linh hoạt lắp dựng nên đã đáp ứng được diện tích không gian mà ban tổ chức mong muốn. Ngoài việc chủ động trong thiết bị che nắng, các thiết bị khác như bàn ghế, thảm trải sàn….ban tổ chức cũng liên hệ với công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để yêu cầu công ty này cung cấp và phụ trách trang trí.

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Thái Bình

Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở triển lãm này là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt Nam khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình.

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Thái Bình