Top

Triển lãm tranh Hoa vô ưu

Ngày đăng: 27-05-2014, 6:18 pm

Nghiaphat.vn - 18 bức tranh vẽ hoa do GS.KTS Hoàng Đạo Kính đã chính thức ra mắt người xem vào ngày 26/5 tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu – Hà Nội). Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Ý - VIỆT 2014, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, sự phối hợp tổ chức của Uni-Italia tại Việt Nam.

Triển lãm tranh Hoa vô ưu

Triển lãm tranh Hoa vô ưu

GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính đã tham gia nghiên cứu, thiết kế và thực thi hàng trăm di tích trên các vùng miền đất nước, đặc biệt ở Hà Nội, Huế, Hội An, các tháp Chăm…tại Ba Lan, Mông Cổ. Ông cũng chủ trì thiết kế nhiều công trình văn hóa và tâm linh. Trong thời gian hơn 10 năm từ 2003 tới nay ông đã hợp tác với các chuyên gia Italia trong Dự án Trùng tu nhóm tháp G tại Thánh địa Mỹ Sơn, do chính phủ Italia tài trợ thông qua tổ chức Unesco.

Ở thập niên 80, Hoàng Đạo Kính đã từng triển lãm tranh màu nước ở Hà Nội, Huế và Warsaw (Ba Lan). Năm 2013, ông đã giới thiệu 40 bức tranh trong khuôn khổ triển lãm Bóng xưa và sắc hoa tại Hà Nội và Huế.

Triển lãm “Hoa vô ưu” giới thiệu 18 bức tranh vẽ hoa do GS.KTS. Hoàng Đạo Kính vẽ trong năm 2014. Không ưu tư, không lo lắng, không phiền muộn… đó là tâm thế của Hoàng Đạo Kính khi ông thả hồn mình vào những nét vẽ của bộ tranh trong triển lãm này. Đây cũng là cảm xúc ông muốn truyền tới người xem với mong muốn hội họa sẽ làm cho cuộc sống thanh thản, vô ưu …

Triển lãm được diễn ra từ ngày 26/5 cho đến 6/6, cũng trong thời gian này sẽ diễn ra Hội thảo về Bảo tồn & Nâng cao giá trị các di sản văn hóa nhằm giới thiệu về công tác bảo tồn cũng như các khóa học trình độ Đại học và sau Đại học ở Italia trong lĩnh vực này. Dự định một số tranh trong 18 bức trưng bày lần này sẽ được bán để tài trợ cho 1 học bổng Master chuyên ngành về Bảo tồn & Nâng cao giá trị các di sản văn hóa cho cán bộ, kiến trúc sư hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo https://toancanhvietnam.vn