Top

Trung thu đoàn tụ cùng gia đình

Ngày đăng: 08-08-2014, 9:57 am

Những gian hàng bánh trung thu với nhà bạt, mái che, bạt che đầy màu sắc được dựng lên khắp mọi nơi với những cái tên Đồng Khánh, Kinh Đô, Bibica,… báo hiệu một mùa Trung thu lại về. Mọi người nỗ lực làm việc để có thể đón một cái rằm tháng 8 thật thảnh thơi, vui vẻ. Ai ở xa quê lại bắt đầu mua bánh gửi về biếu gia đình, bạn bè, người thân.

Trung thu đoàn tụ cùng gia đình

Trung thu đoàn tụ cùng gia đình

Tuy ngày nay, Tết Trung thu không còn quá quan trọng đối với mọi người, nhưng trong tiềm thức, nó vẫn là một ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Dù bận tới đâu, nhà nào cũng cố gắng chuẩn bị một mâm hoa quả thật tươm tất. Đối với trẻ em, Trung thu là một dịp được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh nướng, bánh dẻo thỏa thích. Đối với người lớn, nó lại là một dịp để gia đình quây quần cùng nhau, cùng ngắm trăng, trò chuyện, cùng nguyện cầu những đều tốt đẹp nhất cho gia đình và những người xung quanh. Dù qua bao nhiêu năm tháng, không khí vào mỗi đêm rằm tháng 8 vẫn nguyên vẹn ý nghĩa. Tiếng trống múa lân rộn ràng vang khắp lối xóm, tiếng reo hò trong trẻo của các em nhỏ, ánh trăng rằm tròn vành vạch tỏa sáng khắp khu phố gợi cho ta những ký ức về của ngày thơ ấu. Ngày ấy, sau khi đặt cỗ lên bàn thờ, cả nhà lại tập trung ngồi trên chiếc chiếu trải giữa sân, vừa ngắm ánh trăng rằm sáng trong, vừa hỏi han nhau về công việc, học tập, trẻ con đùa nghịch nhau chạy khắp sân, tiếng cười đùa giòn tan. Tuy ngày ấy còn khốn khó, không được mua cho lồng đèn, không được ăn bánh Trung thu như bây giờ nhưng cuộc sống thật thoải mái, nhẹ nhàng, yên bình biết bao.

Nhà bạt được sử dụng cho hoạt động Trung thu đoàn tụ cùng gia đình

Nhà bạt được sử dụng cho hoạt động Trung thu đoàn tụ cùng gia đình

Trung thu năm nay lại về, tiếng trống lại vang khắp xóm, đèn lồng treo đỏ khắp các con đường, phố xa dường như nhộn nhịp, vui hơn nhiều. Dù bận rộn thế nào cũng hãy cố gắng sắp xếp đê có thể đón Trung thu cùng gia đình, để không khí quây quần ấm cũng đó giúp ta lấy lại được năng lượng sau những ngày tháng chạy theo guồng quay công việc đầy mệt mỏi.