Top

Trung thu lại về

Ngày đăng: 04-08-2014, 2:45 am

Khi trời bắt đầu vào thu, trong các ngõ hẻm, thôn xóm bắt đầu có tiếng trống vang lên, trên các ngả đường dần được bao phủ sắc đỏ của đèn lồng thì cũng chính là báo hiệu một mùa Trung thu nữa sắp về.

Trung thu lại về

Trung thu lại về

Tuổi thơ của bất cứ ai trong chúng ta ắt hản cũng từng ít nhất một lần được cầm lồng đèn ông sao chạy theo đám múa lân tưng bừng vào mỗi độ rằm tháng tám. Trung thu được xem là một trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, là dịp để mọi người cầu mong cho gia đình sung túc, mùa màng bội thu, công việc suôn sẻ.

Ngày trước, tết Trung thu là dịp để mọi người hội họp, quây quần bên nhau, cùng ăn bánh, uống trà, ngắm trăng và chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống. Đối với các em nhỏ thì Trung thu là dịp được vui chơi, được cầm đèn lồng đầy màu sắc và xem lân, được ăn bánh nếp, bánh dẻo thỏa thích.

Trung thu lại về

Cho thuê dù che sự kiện tại Chương trình Trung thu lại về

Ngày nay, Tết Trung thu không còn được quan tâm nhiều như ngày trước, đối với nhiều người, đó cũng chỉ là ngày rằm như mọi ngày rằm khác, khác chăng thì là do có thêm tiếng trống múa lân, đèn lồng được treo khắp nơi. Tuy vậy, Tết Trung thu vẫn cứ là một ngày lễ đầy ý nghĩa và đáng mong chờ đối với các em nhỏ. Hàng loạt các hoạt động do các nhãn hàng phối hợp công ty tổ chức sự kiện thực hiện dành cho các em vui chơi giải trí. Trước đó, các gian hàng có mái che, dù che ngoài trời đã được dựng lên nhằm trưng bày và bán các sản phẩm bánh Trung thu như bánh nếp, bánh dẻo, bánh nướng với các nhãn hàng quen thuộc: Đồng Khánh, Kinh Đô, Bibica,… Thêm vào đó là tiếng trống múa lân cũng những chiếc đèn lồng bắt đầu được treo khắp các con đường làm tăng thêm không khí lễ hội và sự rộn ràng trong mỗi người.


Bài viết liên quan