Top

Trung thu về - thị trường bánh trở nên sôi động

Ngày đăng: 05-08-2014, 7:52 am

Một mùa Trung thu nữa lại sắp về, tiếng trống múa lân rộn ràng vang lên, đèn lồng được bày bán nhuộm đỏ cả những con đường. Các em bé rộn ràng, háo hức chờ được xem múa lân, được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Người lớn thì tất bật tăng cường tốc độ làm việc để có thể hoàn thành sớm các dự án, để có thời gian đón Trung thu cùng những người thân yêu.

Trung thu về - thị trường bánh trở nên sôi động

Trung thu về - thị trường bánh trở nên sôi động

Tết Trung thu là lễ cổ truyền của dân tộc, người Việt có thói quen biếu bánh cho gia đình, người thân quen như gửi một lời chúc tới họ. Hiểu được điều này, thị trường bánh Trung thu năm nào cũng rất sôi động với những cái tên quen thuộc và uy tín như Đồng Khánh, Kinh Đô, Bibica,… và hàng loạt những những cái tên mới cũng bắt đầu thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng này.

Bánh Trung thu rất đa dạng, nhiều kích cỡ, mẫu mã, nhiều mùi vị, có cả bánh mặn và bánh chay,… rất đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Có thể thấy, các thương hiệu không chỉ cạnh tranh nhau về chất lượng bánh, giá cả mà còn cả về mẫu mã hộp đi kèm. Vì là quà biếu nên khách hàng rất chú trọng đến tính thẩm mỹ và khả năng bảo vệ bánh khỏi những lực tác động từ bên ngoài vì đa phần bánh sẽ được gửi đi đường dài. Tính cạnh tranh của các nhãn hàng còn thể hiện thông qua cách tổ chức POSM, cách sắp đặt tại các quầy bán đặc trưng cho từng thương hiệu. Tại các điểm bán, các gian hàng có mái che, có thể bày thêm dù che ngoài trời, tên, màu sắc đặc trưng của thương hiệu được thể hiện rõ ràng bằng việc in trên các bạt che làm bằng chất liệu Hiflex bền màu.

Trung thu về - thị trường bánh trở nên sôi động

Cho thuê nhà bạt, nhà bạt ống tròn

Đối với người Việt, Trung thu cũng là một cái Tết quan trọng trong năm, là dịp để quây quần cùng nhau, trò chuyện và cầu chúc những điều tốt lành cho nhau. Hiểu được ý nghĩa của ngày lễ truyền thống này, hàng năm, cứ mỗi độ rằm tháng bảy, tháng tám thì thị trường bánh Trung thu lại sôi động, cộng thêm không khí lễ tết từ những đèn lồng, tiếng trống khiến con người ta bồi hồi và rộn ràng trong lòng


Bài viết liên quan