Truy cập mạng bị ảnh hưởng vì cáp quốc tế AAG lại đứt

Ngày đăng: 23-04-2015, 7:19 am

Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG, sáng ngày 23/4, tuyến cáp quang biển khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã gặp sự cố.

Phân đoạn cáp từ TPHCM đi Hồng Kông bị đứt, trong vài ngày tới sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên tuyến cáp này.

Truy cập mạng bị ảnh hưởng vì cáp quốc tế AAG lại đứt

Được biết lần gần đây nhất tuyến cáp này đã bị đứt vào hôm ngày 5/1/2015 và phải mất hơn 2 tuần để sửa chữa và khắc phục sự cố. Tuyến cáp AAG là một trong 4 tuyến cáp quang biển của Việt Nam, được xem là tuyến cáp lớn nhất truyền tải lưu lượng cao nhất cho đến hiện tại.

Hiện trung tâm vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố này. Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng chậm hoặc không thực hiện được do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng quá tải gây nghẽn. Tuy nhiên các giao dịch và trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Thông tin này được công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát chuyên sản xuất, bán và cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ cập nhật mới sáng nay, với mong muốn chia sẻ một thông tin quan trọng và bổ ích đến cho khách hàng trong việc dự phòng và tìm kiếm thêm một phương cách khác trong giao dịch trong một số ngày tiếp theo từ khi sự cố diễn ra.