Tư vấn hướng nghiệp 2016 tại Nha Trang

Ngày đăng: 25-02-2016, 4:51 am

Một ngày sau khi diễn ra buổi tư tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh tại vùng Tây Nguyên, chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2016 đã được tiến hành tại thành phố biển Nha Trang. Buổi tư vấn do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Khánh Hòa… tổ chức. Cũng giống như buổi tư vấn tại Đắk Lắk, hoạt động tư vấn tại trường Đại học Khánh Hòa cũng thu hút hơn 4000 phụ huynh và học sinh tham gia.

Dù che ngoài trời trong Buổi Tư vấn hướng nghiệp 2016 tại Nha Trang

Đồng hành với ban tuyển sinh trong buổi tư vấn này là công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,cho thuê dù che ngoài trời…khi đơn vị này đã chuẩn bị một số du che ngoai troi cỡ lớn cho sân trường Đại học Khánh Hòa. Tuy ban tổ chức đã thuê dù che nắng cho buổi lễ nhưng do số lượng người tham gia quá đông nên bóng mát của những chiếc dù che không thể tỏa đến cho từng người nên cũng không tránh khỏi một số vị trí trong sân trường khá nóng. Điều này cũng không ngăn cản được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh dành cho buổi tư vấn này.

Dù che ngoài trời trong Buổi Tư vấn hướng nghiệp 2016 tại Nha Trang

Theo các chuyên gia tư vấn, kỳ thi năm nay một số điểm mới như: mỗi tỉnh, thành có một cụm thi; về xét tuyển nguyện vọng một, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa hai trường và không được thay đổi nguyện vọng; về xét tuyển nguyện vọng hai, mỗi thí sinh được đăng ký không quá ba trường và cũng không được thay đổi nguyện vọng… Các chuyên gia cũng lưu ý, việc có một số điểm mới của kỳ thi năm nay là nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, nhưng cũng chặt chẽ hơn nên thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ về kỳ thi.

Dù che ngoài trời trong Buổi Tư vấn hướng nghiệp 2016 tại Nha Trang