Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Long Khánh

Ngày đăng: 25-03-2016, 4:14 am

Chương trình tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi Trẻ đã chạy nước rút cùng với các em học sinh khối phổ thông trung học khi hạn nộp đơn gần đến những ngày cuối bằng ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường PTTH Long Khánh, Đồng Nai vào ngày 19.3. Đến với ngày hội này, ngoài học sinh của trường Long Khánh còn có sự tham gia của các trường PTTH trong tỉnh.

Dù che nắng trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh trường Long Khánh

Do buổi tư vấn tuyển sinh diễn ra vào buổi chiều nên công tác chuẩn bị rất quan trọng để có thể đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. Do đó, ban tổ chức đã liên hệ với một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để chọn thuê một số dù che ngoài trời. Tuy ban tổ chức đã trang bị khá nhiều dù che nắng nhưng do thời tiết của khu vực này khá nóng nên cũng ảnh hưởng nhất định đến các em tham gia ngày hội. Có lẽ việc tổ chức những ngày hội với số người tham gia đông như thế này vào thời điểm thời tiết không thuận lợi như vừa qua, ban tổ chức nên tổ chức vào buổi sáng là tốt nhất.

Dù che nắng trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh trường Long Khánh

Được biết, khác với năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia 2016 này, thí sinh của tỉnh Đồng Nai sẽ thi tại Đồng Nai chứ không phải về TP.HCM. Theo phân công của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại tỉnh Đồng Nai sẽ có hai cụm thi: cụm thi ĐH: do Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chủ trì, phối hợp cùng Trường ĐH Đồng Nai; cụm thi tốt nghiệp: do Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp cùng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Dù che nắng trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh trường Long Khánh