Top

Tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An

Ngày đăng: 04-03-2016, 7:33 pm

Càng gần đến thời điểm thực hiện việc nộp hồ sơ dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng thì không khí tại các trường THPT cũng trở nên nóng hơn. Có khá nhiều bạn học sinh vẫn còn chưa hiểu rõ về những quy định trong đợt thi năm 2016 cũng như còn phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Chính vì vậy mà các đợt tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp lúc nào cũng thu hút sự quan tâm của các bạn. Và buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng ngành giáo dục Nghệ An thực hiện tại trường chuyên Phan Bội Châu vào ngày 27.2 cũng không ngoại lệ khi thu hút gần 5000 người tham gia.

Dù che nắng mưa trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An

Khuôn viên của trường Phan Bội Châu khá lớn nên vẫn đủ sức chứa dù số lượng người tham gia khá đông. Thế nhưng do thiết bị che nắng do ban tổ chức lựa chọn là dù che ngoài trời khá ít nên không tạo đủ bóng mát cho người tham dự. Mặc dù ban tổ chức cũng đã chuẩn bị khá nhiều dù che nắng, dù che nắng mưa nhưng cũng không đủ đáp ứng cho ngày hội này. Chính vì vậy có một bộ phận các em học sinh đã phải ngồi ngoài nắng để tham dự. Đây có thể là điều đáng tiếc cho ngày hội này.

Dù che nắng mưa trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An

Chương trình có sự tham gia của 17 thành viên là đại diện Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và đại diện một số trường Đại học lớn trên cả nước. Những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia 2016, băn khoăn trong việc đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, định hướng nghề nghiệp, các ngành nghề “hot” trong tương lai… là các vấn đề chủ yếu mà các em học sinh quan tâm trước ngưỡng cửa.

Dù che nắng mưa trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An