Tuần dương hạm Le Vendémiaire của Hải quân Pháp thăm Đà Nẵng

Ngày đăng: 05-11-2015, 7:13 pm

Cảng Tiên Sa của Đà Nẵng vào sáng ngày 4.11 thật đẹp với ánh nắng dịu nhẹ, gió biển lồng lộng, làm cho mọi người đang có mặt tại đây có cảm giác thật thoải mái. Ánh mắt của mọi người đều đang hướng về biển, nơi có một chiến hạm thật lớn, thật đẹp, thật hiện đại đang sừng sững hiện diện. Từng vị khách trên chiến hạm cũng lần lượt bước xuống để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng. Đó là chiến hạm của Hải quân Pháp Vendemiaire với hơn 90 sĩ quan và thủy thủ đoàn.

Nhà bạt tại sự kiện Tuần dương hạm của Hải quân Pháp thăm Đà Nẵng

Tuy thời tiết biển hôm nay thật đẹp nhưng để tránh cho việc thời tiết thay đổi đột ngột có thể ảnh hưởng đến mọi người nên trước đó ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt từ đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian... để dựng một gian nhà gần biển làm nơi đón tiếp đoàn khách quý này. Gian nhà bạt tuy không rộng lớn nhưng rất trang nhã và ấm cúng, chính điều này cũng giúp không khí bên trong nhà bạt cũng trở nên thân mật hơn.

Nhà bạt tại sự kiện Tuần dương hạm của Hải quân Pháp thăm Đà Nẵng

Được biết, đây là lần thứ 4 tàu Hải quân Pháp Vendemiaire đến Đà Nẵng. Đây là một trong 6 tàu tuần dương hạng nặng của Pháp với tải trọng nặng 2.950 tấn, dài hơn 93 mét, rộng 14 mét, mớn nước 4,4 mét. Tàu được trang bị pháo hạm, máy bay trực thăng, hệ thống tên lửa hành trình cùng các thiết bị quân sự tối tân. Nhiệm vụ chính của tàu là có mặt ở khắp các khu vực của Thái Bình Dương, tăng cường mối quan hệ với các nước ven bờ Thái Bình Dương, mang lời chào của nước Pháp đến với các Pháp kiều ở các nước, tăng cường hợp tác giữa Hải quân Pháp và các nước,...

Nhà bạt tại sự kiện Tuần dương hạm của Hải quân Pháp thăm Đà Nẵng