Tưng bừng khai hội Xuân Ngọa Vân

Ngày đăng: 17-02-2016, 9:34 am

Trong không khí vui mừng của những ngày đầu năm mới, Phật tử tại Quảng Ninh đã hân hoan chào mừng lễ khánh thành chùa mới Ngọa Vân cũng như khai hội xuân Ngọa Vân vào ngày 16.2 (tức mùng 6 Tết Bính Thân). Chùa Ngọa Vân tọa lạc tại thị xã Đông Triều, thuộc khu di tích lịch sử văn hóa Nhà Trần –là khu di tích quốc gia đặc biệt.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khai hội xuân Ngọa Vân

Với không khí lễ hội như vậy, ban đầu ban tổ chức dự định thuê dù che nắng, dù che nắng mưa cỡ lớn để tạo thêm nhiều sắc màu rực rỡ nhưng vì thời tiết tại khu vực này khá lạnh lại thêm gió to, việc sử dụng dù che có lẽ không thích hợp lắm nên cuối cùng ban tổ chức đã liên hệ với đơn vị cho thue nha bat , cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... để chọn thue nha bat làm nơi tổ chức lễ khánh thành chùa mới. Gian nhà bạt với không gian rộng lớn đã đáp ứng được số lượng người tham dự khiến cho tất cả mọi người rất hài lòng.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khai hội xuân Ngọa Vân

Được biết, lễ khai hội xuân Ngoạ Vân sẽ được duy trì, trở thành lễ hội truyền thống hàng năm, ngày 9 tháng Giêng được lấy làm ngày khai hội vào những năm sau. Đây là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc, với ý nghĩa hướng về cội nguồn; là dịp để người dân và du khách tri ân công đức to lớn của Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông và tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khai hội xuân Ngọa Vân