Tưng bừng khởi công xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành

Ngày đăng: 06-04-2015, 6:07 pm

Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành được biết đến là một trường phái thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử được xây dựng tại núi Phượng Sơn, trên nền của một ngôi chùa cổ là chùa Chí Linh. Việc xây dựng thiền viện Trúc Lâm Yên Thành là bước đầu trong việc thực hiện dự án xây dựng khu du lịch văn hóa tâm linh và sinh thái Rú Gám.

Công trình đã được tổ chức Lễ đặt đá xây dựng vào ngày 4 tháng 4 vừa qua dưới sự tổ chức của UBND huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Ban quản trị Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Chuẩn bị cho ngày lễ khởi công này có một phần góp sức không nhỏ của công ty tổ chức sự kiện được ban quản trị thiền phái và UBND huyện Yên Thành nhờ hỗ trợ.

Dự kiến là một sự kiện lớn của huyện nhà nên sẽ thu hút rất đông sự tham dự không chỉ của quý tăng lữ các chùa trong và ngoài huyện mà còn đông đảo phật tử đến chia vui với nhà chùa nên đơn vị này đã kết hợp sử dụng dù che ngoài trờinhà bạt tạo nên một không gian mở vừa rộng lớn vừa thoáng mát.

Tưng bừng khởi công xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành

Dù che được sử dụng vừa làm phông nền ,vừa che mát cho khu vực lễ đài . Sự đa dạng sắc màu của dù che như muốn quy tụ nhiều tầng lớp không phân biệt giàu nghèo đến với sự kiện.

Không gian chính chào đón khách đến tham dự buổi lễ là nhà bạt không gian được chọn thuê từ các đơn vị chuyên sản xuất và cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che, bạt che…tại địa phương. Đơn vị này cũng nhận biết được trời sẽ nắng trong ngày tổ chức nên đã chọn thuê nhà bạt với hai lớp bạt nên giảm đi rất nhiều ảnh hưởng của thời tiết đến với khách ngồi tham dự.

Tưng bừng khởi công xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành

Dù đã chuẩn bị khá kỹ hai nhà bạt không gian xếp đặt song song nhau nhưng cũng không đáp ứng đủ nhu cầu chỗ ngồi đến tham dự buổi lễ, một số phật tử phải chen chúc bên ngoài cố gắng tham dự buổi lễ.

Điểm khác biệt trong lần tổ chức này là để hạn chế bụi cũng như giảm bớt cái nắng oi bức của mùa khô, ban tổ chức đã cho trải bạt che toàn bộ khuôn viên tổ chức buổi lễ, nhờ số bạt che này mà cái nắng đã giảm bớt khá nhiều và khu vực tổ chức thêm phần sạch sẽ.

Tưng bừng khởi công xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành

Được biết, cũng trong buổi lễ nhà chùa cũng tiến hành Lễ khởi công xây dựng tượng phật An Quốc có chiều cao 41m, được thiết kế bằng bê tông, sắt thép , tượng sẽ được đặt trên đỉnh Rú Gám cao hơn 260m so với mặt nước biển.