Tưng bừng lễ hội Lam Kinh qua các năm

Ngày đăng: 01-11-2016, 11:10 am

Nhà bạt bên cạnh việc góp mặt trong các hoạt động lễ động thổ, lễ khởi công, lể khánh thành..., còn là thiết bị theo chân người tổ chức đến chung vui với các hoạt động đầy không khí linh thiêng của các lễ hội có từ lâu đời, nhất là lễ hội Lam Kinh được tổ chức hàng năm.Chúng tôi, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát chuyên bán nhà bạt, cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt lều, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che... đã có một vài ghi nhận về sự kiện này.

Cho thuê nhà bạt-Tưng bừng lễ hội Lam Kinh qua các năm

Cho thuê nhà bạt - Lễ hội Lam Kinh tại Thanh Hóa 

Là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn cho đến khi giành được thắng lợi, anh hùng dân tộc Lê Lợi là người đã sáng lập ra hơn 350 năm trị vì Đại Việt của nhà Hậu Lê. Để kỷ niệm Khởi nghĩa Lam Sơn và ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc Lễ hội Lam Kinh năm 2016 tại Khu di tích Lịch sử quốc gia Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa vào ngày 22.9.

Trong không gian thoáng đãng của khu di tích, các hoạt động phần lễ đã được tiến hành trong sự trang nghiêm của những người tham dự. Để tạo bóng mát cho người dân thuận lợi tham gia lễ hội, Ban tổ chức đã liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian để chọn thuê nhà bạt và lắp dựng tại khu vực bên trái của khu di tích. Nhờ một số cây xanh lâu năm trong khuôn viên di tích và các gian nhà bạt được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, người dân đã yên tâm theo dõi các chương trình nghệ thuật, các tiết mục múa lân sư rồng, các điệu múa dân gian, các trò chơi dân gian….Đó là cách tổ chức của năm 2016. Còn qua các năm , ban tổ chức đều chọn thuê ít nhất một không gian để che mát cho khách mời và cũng như khách đến với lễ hội.

Cho thuê nhà bạt-Tưng bừng lễ hội Lam Kinh qua các năm

Cho thuê nhà bạt - Lễ hội Lam Kinh tại Thanh Hóa 

Lễ hội Lam Kinh xưa tổ chức theo nghi thức triều đình nhà Lê. Từ 1995 đến nay, Lễ hội Lam Kinh được tổ chức thường xuyên, với quy mô cấp tỉnh mang đậm nét văn hóa dân gian, truyền thống, đồng thời phát triển thêm những sắc thái mới của lễ hội hiện đại, tích hợp được nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và nhân văn, góp phần bảo tồn nền văn hóa của dân tộc gắn với phát triển du lịch. Lễ hội xưa diễn ra vào mùa xuân tháng 2 (âm), sau đó được chuyển vào tháng 8 (âm) nhân dịp giỗ vua Lê “Hai mốt Lê Lai, hai hai Lê Lợi”.

Cho thuê nhà bạt-Tưng bừng lễ hội Lam Kinh qua các năm

Cho thuê nhà bạt - Lễ hội Lam Kinh tại Thanh Hóa 

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội Lam Kinh tại Thanh Hóa đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://m.aseantraveller.net/tin-tuc/680_le-hoi-lam-kinh-qua-thoi-gian-va-lich-su.html

http://thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2015-10-04/Khai-mac-Le-hoi-Lam-Kinh--c05a33566716931b.aspx