Tuổi trẻ Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

Ngày đăng: 27-02-2016, 5:37 am

Dường như thành thông lệ hàng năm khi những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua là hàng ngàn thanh niên trên cả nước lại lên đường nhập ngũ. Ngày 23.2, cùng với thanh niên cả nước, thanh niên thành phố Hà Nội cũng đã háo hức lên đường nhập ngũ trong sự động viên và vòng tay yêu mến của người thân. Được biết trong đợt tòng quân lần này, thành phố Hà Nội có khoảng 4500 thanh niên nhập ngũ.

Du che nang rợp bóng trong Lễ giao nhận quân 2016 tại Hà Nội

Chuẩn bị cho buổi lễ tòng quân lần này, ban tổ chức đã chọn thuê dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện làm thiết bị chính để tạo bóng mát cho mọi người. Màu đỏ của những lá quốc kỳ cùng màu trắng đỏ của chiếc dù che ngoài trời mà công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... trang bị cho buổi lễ như tạo thêm nhiệt huyết cho những chàng trai trẻ trong buổi sáng tiễn đưa này. Gần như ai cũng quyết tâm hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mà mình sẽ đảm nhận trong những ngày sắp tới.

Du che nang rợp bóng trong Lễ giao nhận quân 2016 tại Hà Nội

Đợt tuyển quân năm nay, với gần khoảng 4500 tân binh nhập ngũ thì hơn một nửa trong số này có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Dù ở trình độ, độ tuổi nào thì lý do để những thanh niên có mặt tại ngày hội tong quân này là từ mệnh lệnh của trái tim, từ lòng yêu nước dâng trào của những chàng trai Hà Thành.

Du che nang rợp bóng trong Lễ giao nhận quân 2016 tại Hà Nội