Tưởng niệm 715 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Ngày đăng: 10-11-2015, 7:11 am

Là người có công lớn trong công cuộc chống giặc Nguyên xâm lược, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn luôn được nhân dân yêu mến và kính trong. Khi ông mất, nhiều địa [hương trên cả nước đã lập đền thờ ông để tôn thờ. Nhưng được quan tâm nhất vẫn là đền thờ Hưng Đạo Đại Vương tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tại nơi này hàng năm diễn ra lễ tưởng niệm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và có khá đông người dân tham gia. Năm nay, lễ tưởng niêm 715 ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn diễn ra nhằm ngày 2.10 trong sự tham gia của người dân khắp nơi trên cả nước.

Dù che ngoài trời và Lễ Tưởng niệm 715 năm ngày mất Trần Quốc Tuấn

Tại lễ hội , ban tổ chức đã chọn dù che ngoài trời để sử dụng. Chiếc dù che nắng này có diện tích thật lớn và đã tạo được một không gian đâm chất lễ hội. Chiếc du che nang mua này được một đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... cung cấp. Do thường xuyên tổ chức lễ hội này nên lần này thay vì thuê du che ngoai troi, ban tổ chức đã quyết định liên hệ với bộ phận bán dù che của đơn vị cung cấp để mua luôn chiếc dù che nắng mưa này. Đây cũng là một hành động tiết kiệm chi phí tổ chức cho các đợt lễ hội lần sau.

Dù che ngoài trời và Lễ Tưởng niệm 715 năm ngày mất Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sinh năm 1228, là con của An Sinh Vương Trần Liễu, cháu ruột vua Trần Thái Tông. Trong 3 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên-Mông xâm lược thế kỷ thứ 13 (1258, 1285, 1288) ông đều được giao trọng trách cầm quân đánh giặc. Với công lao to lớn, ông được triều đình phong tặng là Thái sư Thượng phu Thượng quốc công Nhân vũ Hưng Đạo Đại Vương.

Dù che ngoài trời và Lễ Tưởng niệm 715 năm ngày mất Trần Quốc Tuấn