Tuyên truyền pháp luật về tác hại của ma túy và trật tự ATGT

Ngày đăng: 21-03-2016, 7:58 am

Từ lâu, ma túy đã tạo nên những tác hại nặng nề cho gia đình của những người nghiện và xã hội cũng chịu những ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh đó tai nạn giao thông cũng là một trong những nguyên nhân gây nên cảnh đau thương cho các gia đình nạn nhân. Chính vì thế việc tuyên truyền về tác hại của ma túy và tuyên truyền cho trật tự an toàn giao thông luôn luôn được các địa phương cũng như nhà trường coi trọng. Ngày 14/3/2016, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng - xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh về tác hại của ma túy và đảm bảo trật tự an toàn giao thông học đường.

Du che nang tại Chương trình tuyên truyền pháp luật ở Quảng Ninh

Buổi lễ tổ chức cho học sinh toàn trường nên ban giám hiệu đã quyết định trang bị cho sân trường một chiếc dù che ngoài trời nhằm tạo bóng mát cho các em. Bên cạnh đó, tại các khu vực mà bóng mát của chiếc dù che này không vươn đến được, ban giám hiệu cũng bố trí thêm một số dù che nắng, dù che nắng mưa di động vì thế mà buổi lễ tuy kéo dài nhưng không gây ảnh hưởng đến các em.

Du che nang tại Chương trình tuyên truyền pháp luật ở Quảng Ninh

Tại lễ tuyên truyền, thông qua các tiết mục múa hát, hài kịch, giao lưu, trả lời câu hỏi… học viên của học viện đã giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức cùng kỹ năng cơ bản về tệ nạn ma túy (các loại ma tuý phổ biến hiện nay và tác hại của các tệ nạn liên quan đến ma túy; các biện pháp phòng chống ma tuý trong trường học; tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy); cũng như một số hiểu biết về pháp luật khi tham gia giao thông.