Văn nghệ chào mừng thánh lễ cung hiến nhà thờ Lương Sơn

Ngày đăng: 29-08-2015, 6:55 pm

Vào sáng ngày 26/8 năm 2015, giám mục giáo phận Phan Thiết đã cùng khoảng 70 linh mục và đông đảo chủng sinh tu sĩ nam nữ, hàng ngàn giáo dân và quan khách đã long trọng tổ chức thánh lễ Cung hiến nhà thờ Lương Sơn.

Dù che rợp mát Văn nghệ chào mừng lễ cung hiến nhà thờ Lương Sơn

Do số lượng người tham dự sự kiện rất đông, khuôn viên bên trong nhà thờ không đáp ứng được nên ngoài một số nhà bạt mà nhà thờ đang có được trưng dụng, ban hành giáo nhà thờ còn thuê thêm dù che ngoài trời lắp dựng ngay sát nhà thờ để tạo bóng mát và thêm chỗ ngồi tham dự thánh lễ cho giáo dân.

Ngoài việc tận dụng dù che cho thánh lễ, dù che nắng còn được sử dụng làm nơi che mát cho khu vực sân khấu nơi diễn ra các tiết mục văn nghệ chào mừng sự kiện của giáo xứ.

Dù che rợp mát Văn nghệ chào mừng lễ cung hiến nhà thờ Lương Sơn

Theo thông tin từ ban hành giáo nhà thờ cho biết dù che này không phải được dùng từ dịch vụ cho thuê dù che của các công ty tổ chức sự kiện mà đã được giáo xứ mua về dùng cho các sự kiện trong giáo xứ từ hoạt động bán dù che của các công ty này.

Được biết, công trình bắt đầu thi công vào tháng 4/2014, sau 16 tháng xây dựng đã đươc hoàn thành. Hiện nay, giáo xứ có khoảng hơn 2.000 giáo dân, tọa lạc trên tuyến quốc lộ 1, nằm ở phía bắc của giáo phận.