Việt Nam, Campuchia khánh thành mốc giới số 30 trên đất liền

Ngày đăng: 31-12-2015, 9:34 am

Trong thời gian vừa qua, hai nước Việt Nam, Campuchia đã hợp tác cùng nhau trong việc xác định cột mốc biên giới nhằm phân định rõ ràng ranh giới đường biên giữa hai nước. Mỗi một cột mốc biên giới được xác định đều dựa vào rất nhiều yếu tố như luật pháp hai nước, luật pháp quốc tế…Và sáng ngày 26.12, lãnh đạo hai nước đã cùng nhau khánh thành cột mốc số 30 trên đất liền của Việt Nam - Campuchia tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Nhà bạt tại Lễ khánh thành mốc giới số 30 trên đất liền với Campuchia

Trong tiết trời se lạnh của vùng Tây Nguyên, một gian nhà bạt không gian đã được ban tổ chức chuẩn bị sẵn để tổ chức sự kiện quan trọng này. Bên trong nhà bạt được bố trí cờ của hai quốc gia, các băng rôn, khẩu hiệu chào mừng sự kiện này bằng cả hai thứ tiếng. Bên canh việc thue nha bat thì BTC còn bố trí một số dù che nắng, dù che nắng mưa gần khu vực cổng chào. Biểu tượng cột mốc biên giới cũng được phủ một lớp vải màu xanh đỏ tượng trưng cho màu sắc quốc kì hai nước. Đó là quang cảnh của buổi lễ khánh thành cột mốc biên giới số 30 của hai nước an hem. Buổi lễ đã được tiến hành và kết thúc trong sự trang nghiêm, trong tình hữu nghị thắm thiết của hai dân tộc.

Nhà bạt tại Lễ khánh thành mốc giới số 30 trên đất liền với Campuchia

Cột mốc biên giới số 30 là mốc thứ 6 được Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia xác định và xây dựng trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai và Ratanakiri. Trước đó, 5 vị trí mốc với 10 cột mốc đã được hoàn thành; đã phân giới được gần 21 km, trong đó gần 16 km đường biên giới trên sông. Chín vị trí mốc còn lại đang được hai nước tích cực xúc tiến triển khai để hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền giữa hai tỉnh Gia Lai và Ratanakiri trong thời gian tới.