Việt Nam giúp Lào phát triển nguồn nhân lực biên phòng

Ngày đăng: 07-12-2015, 5:59 pm

Sáng ngày 6.12, tình hữu nghị Việt Nam - Lào phát triên thêm một bước quan trọng khi Bộ Quốc Phòng Việt Nam thay mặt cho Chính phủ và Quân đội nhân dân Việt Nam khởi công Trường Nghiệp vụ Biên phòng Quân đội nhân dân Lào để tặng cho Quân đội Lào. Công trình này được xây dựng tại huyện Tha-pha-bạt, tỉnh Bolykhamsay.

Nhà bạt và Sự kiện VN giúp Lào phát triển nguồn nhân lực biên phòng

Lễ khởi công dự án được thực hiện ngoài trời nên ban tổ chức đã quyết định chọn thuê nhà bạt để làm không gian chính của buổi lễ. Sau khi lựa chọn được thiết bị chính, ban tổ chức đã liên hệ với đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để yêu cầu đơn vị này bố trí nhân lực chuẩn bị cho buổi lễ. Tuy nhiên, ban tổ chức đã không dự trù tình huống thời tiết thay đổi nên đã không chuẩn bị dù che nắng mưa. Vì thế khi trời bất chợt đổ mưa trong lúc nghi thức khởi công đang tiến hành, ban tổ chức phải sử dụng một số dù che nắng có kích thước khá nhỏ để che cho các đại biểu. Đây là một điều khá đáng tiếc.

Nhà bạt và Sự kiện VN giúp Lào phát triển nguồn nhân lực biên phòng

Công trình này có diện tích trên 10.000 m2, với số tiền đầu tư là 125 tỉ đồng, sau khi hoàn công và đưa vào sử dụng, hàng năm Trường sẽ đào tạo được 150 học viên cho Lực lượng Biên phòng của Lào. Dự án này không chỉ giúp QĐND Lào chủ động trong công tác đào tạo lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, mà còn giúp củng cố, tăng cường năng lực cho QĐND Lào nói chung và cho Lực lượng giữ gìn, bảo vệ biên giới của Lào nói riêng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nhiệm vụ chính trị trong thời đại mới của QĐND Lào.