Việt Nam giúp Lào xây dựng TT đào tạo cán bộ khoa học và công nghệ

Ngày đăng: 17-11-2015, 5:51 pm

Việt Nam và Lào là hai quốc gia có truyền thống tương thân tương ái từ bao lâu nay. Chính vì vậy việc hỗ trợ cho nhau trong nhiều lĩnh vực được các cấp lãnh đạo cả hai quốc gia đặc biệt quan tâm. Ngày 7.11 vừa qua, một công trình đánh dấu sự tương trợ giữa hai quốc gia đã được thực hiện đó là dự án xây dựng Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý khoa học và công nghệ Lào. Dự án này của Lào do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam hỗ trợ xây dựng.

Nhà bạt tại Lễ khởi công TT đào tạo cán bộ khoa học và công nghệ Lào

Buổi lễ có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo cả hai quốc gia nên công tác chuẩn bị rất được ban tổ chức coi trọng. Ban tổ chức đã cử riêng từng nhân viên phụ trách các khâu cần thiết cho buổi lễ như chuẩn bị thuê nhà bạt để tổ chức lễ khởi công. Đây gần như là thiết bị quan trọng nhất trong lễ khởi công nên ban tổ chức đã chọn một đối tác rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để yêu cầu cung cấp, chuẩn bị, lắp dựng và trang trí cho nhà bạt. Nhà cung cấp này không hề làm cho ban tổ chức thất vọng khi đã đem đến cho lễ khởi công một gian nhà bạt rộng rãi, kiên cố và một không gian đẹp đẽ thoáng mát cho buổi lễ quan trọng này.

Nhà bạt tại Lễ khởi công TT đào tạo cán bộ khoa học và công nghệ Lào

Dự án công trình Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý khoa học và công nghệ của Lào có tổng quy mô xây dựng trên 5.200 m2 trong đó bao gồm 1 tòa nhà 2 tầng, khu ký túc xá cho học viên với 2 tòa nhà 2 tầng cùng với các trang thiết bị cơ bản khác. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình hơn 98 tỷ đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào là gần 90 tỷ đồng, và vốn đối ứng từ nguồn ngân sách của Lào là gần 9 tỷ đồng.

Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.