Top

Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Sri Lanka 2014

Ngày đăng: 24-05-2014, 8:11 am

Nghiaphat.vn - Từ ngày 16-18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã phối hợp với Phòng Thương mại quốc gia Sri Lanka tổ chức Khu gian hàng Việt Nam (Vietnam Pavilion) trong khuôn viên Hội chợ triển lãm Công thương quốc tế (INTRD-EXPO 2014) tại Khu Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Colombo.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bộ trưởng Công thương Sri Lanka Rishad Bathiudeen nhiệt liệt hoan nghênh các đoàn quốc tế tới tham gia hội chợ; trong đó đoàn Việt Nam (gồm quan chức tỉnh Thái Nguyên và nhiều doanh nghiệp tham gia) có một khu riêng tại hội chợ.

Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Sri Lanka 2014

Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Sri Lanka 2014

Ông Bathiudeen cho biết Chính phủ Sri Lanka sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tới đầu tư và kinh doanh tại nước này.

Sau lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Tôn Sinh Thành đã hướng dẫn các Bộ trưởng cùng quan khách và giới doanh nghiệp Sri Lanka tham quan khu gian hàng Việt Nam.

Đoàn được đại diện các công ty chè Thái Nguyên, thiết bị chiếu sáng Điện quang cùng các công ty KTG, ITG, Duhal, Pinaco… về đồ điện gia dụng, ắc quy; Alphafood về thực phẩm-sản phẩm nông nghiệp giới thiệu về công ty và các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao.

Khu gian hàng Việt Nam cũng trưng bày nhiều hình ảnh đẹp về đất nước con người Việt Nam, giới thiệu hàng mẫu của các công ty, hàng sơn mài và đồ lưu niệm, đồng thời phát hành nhiều tài liệu tuyên truyền về kinh tế, văn hóa, du lịch, các ấn phẩm về quan hệ hai nước tới bạn bè sở tại và quốc tế.

Được ban tổ chức ưu tiên đặt tại trung tâm hội chợ, các gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo sự chú ý, quan tâm của khách tham quan và người tiêu dùng Sri Lanka.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka cũng đã tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp hai nước.

Cuộc gặp gỡ thu hút sự quan tâm của gần 50 doanh nghiệp Sri Lanka và là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm đối tác, thiết lập và mở rộng quan hệ kinh doanh./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan