Top

VietJetAir thành lập liên doanh hàng không tại Thái Lan

Ngày đăng: 28-06-2013, 8:26 am

Liên doanh mang tên Thai VietJetAir dự kiến sẽ cất cánh vào đầu năm 2014.

Chiều nay, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, hãng hàng không VietJetAir đã công bố mở đường bay và ký kết Ghi nhớ thành lập liên doanh hàng không tại Thái Lan. Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch chinh phục các thị trường quốc tế thông qua các hình thức hợp tác và thành lập liên doanh của VietJetAir.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến nghi thức ký kết thành lập liên doanh giữa VietJetAir va KanAir.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến nghi thức ký kết thành lập liên doanh giữa VietJetAir va KanAir.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: việc Vietjet Air chính thức công bố sự có mặt tại Thái Lan và mở rộng hợp tác với nước bạn trên lĩnh vực hàng không sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam, thúc đẩy du lịch, giao thương giữa Việt Nam và Thái Lan; mong Chính phủ và nhân dân Thái Lan tạo điều kiện tốt nhất để VietJet Air giới thiệu dịch vụ hàng không Việt Nam đến với người dân Thái Lan và bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ngành hai nước đã chứng kiến lễ thành lập liên doanh hàng không giữa VietJet Air và Kai Air. VietJetAir đã lựa chọn hợp tác với KanAir - một hãng hàng không trẻ, năng động, có tham vọng phát triển nhằm ra mắt liên doanh hàng không thế hệ mới Thai VietJetAir. Liên doanh hàng không Thai VietJetAir dự kiến hoạt động vào đầu năm 2014.

Hiện tại, VietJetAir khai thác trên 400 chuyến bay mỗi tuần, với tần suất 7 chuyến khứ hồi/ tuần từ Tp.HCM và Hà Nội đến Bangkok.

Hãng hàng không VietJetAir hiện khai thác đội máy bay Airbus A320, đến cuối năm 2013 là 10 chiếc mới, hiện đại với mạng bay 11 điểm đến phủ khắp các địa danh chính của Việt Nam, 2 đường bay quốc tế đến Bangkok, Thái Lan./.


Bài viết liên quan