Top

Vitamin D cho bé

Ngày đăng: 04-08-2014, 3:09 am

Đối với con người, việc hấp thụ vitamin D nhờ ánh sáng mặt trời là cần thiết, đặc biệt đối với trẻ nhỏ lại càng quan trọng trong việc giúp các em phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Vitamin D cho bé

Vitamin D cho bé

Ánh nắng mặt trời có tác dụng khử trùng hiệu quả, giúp tiền chất vitamin D nằm dưới da sẽ chuyển hóa thành vitamin D hấp thụ vào cơ thể và ngăn ngừa bệnh còi xương. Ánh sáng mặt trời gồm có các tia UVA, UVB, ánh sáng khả kiến và tia hồng ngoại.

Đối với trẻ em, vitamin D là chất thiết yếu giúp bé có một khung xương mạnh khỏe để có thể phát triển một cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể cho bé uống bổ sung vitamin D nhưng cách tốt nhất và hiệu quả nhất vẫn là cho bé tắm nắng, vừa để bé làm quen với không gian bên ngoài, vừa để cơ thể bé hấp thụ vitamin D. Môi trường bên ngoài rộng lớn, thoáng mát và kích thích sự tò mò và bé học tập về cuộc sống xung quanh là nhờ vào đó. Hãy thường xuyên cho bé ra ngoài, tạo điều kiện cho bé học hỏi và tắm nắng. Một điều lưu ý rằng, tuy ánh nắng mặt trời rất tốt cho sự phát triển của bé nhưng trong ánh mặt trời có nhiều tia tử ngoại có hại, thêm vào đó là làn da của bé còn rất mỏng manh. Vì vậy chỉ nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng tầm từ lúc 6 đến 8 giờ. Bạn cũng cần phải chuẩn bị mũ, nón, áo khoác mỏng cho bé, có thể chuẩn bị dù che ngoài trời hoặc có thể ngồi trước hiên có mái che để giảm sự tác động trực tiếp của ánh nắng (bạn có thể tìm đến các cơ sở chuyên cho thuê nhà bạt, dù che)

Vitamin D cho bé

Bạt che,mái che

Chúng ta sống tại một đất nước có khí hậu nhiệt đới, ánh nắng mặt trời chiếu quanh năm, vì vậy hãy tận dụng “nguồn dinh dưỡng” từ thiên nhiên ấy để giúp bé yêu của mình phát triển thật khỏe mạnh và hoàn hảo.