Xây dựng nhà văn hoá tặng xóm Trung Sơn Đồng Hỷ

Ngày đăng: 27-11-2015, 9:36 am

Nhằm kết chặt tình nghĩa quân dân cũng như giúp người dân xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần, Bộ tư lệnh Quân khu 1 tổ chức khởi công xây dựng nhà văn hoá Trung Sơn Đồng Hỷ. Sáng ngày 9.11, lễ khởi công đã được thực hiện dưới một tán dù che ngoài trời rộng lớn.

Dù che ngoài trời tại Lễ  Xây dựng nhà văn hoá xóm Trung Sơn Đồng Hỷ

Chiếc du che ngoai troi này được Quân khu 1 chọn mua của một công ty chuyên bán dù che ngoài trời từ một thời gian trước. Chiếc dù che nắng với màu xanh rêu theo phong cách quân đội đã làm dịu mát một góc sân, nơi dự án xây dựng nhà văn hóa được khởi công. Những người dân địa phương đến tham dự lễ khởi công đã không nén được vui mừng khi hình dung rồi đây, trên mảnh đất này sẽ mọc lên một nhà văn hóa khang trang, đẹp đẽ giúp cho người dân mở mang được nhiều kiến thức, tiếp cận ngày càng nhiều những món ăn tinh thần bổ ích.

Được biết, ngôi nhà văn hoá có thiết kế cấp 4 rộng 5 gian đóng trần, mái tôn, diện tích hơn 100 m2. Dự kiến công trình nhà văn hoá tặng bà con dân bản xóm Trung Sơn hoàn thành và bàn giao vào dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội 22-12. Theo thông tin từ đại diện Quân khu 1, từ đầu năm đến nay, Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã trích quỹ hàng tỷ đồng giúp đồng bào các dân tộc đặc biệt khó khăn trên địa bàn 6 tỉnh thuộc quân khu xây dựng nông thôn mới.